Bí kíp lựa chọn amply phù hợp với loa siêu trầm

Giá bán:
Khuyến mãi:
Mã sản phẩm:
Bảo hành:
Hãng sản xuất:
Kho hàng:

Trong bộ dàn karaoke cao cấp không thể thiếu loa trầm. Sự có mặt của loa trầm sẽ giúp bộ dàn có được âm thanh hay hơn, quyến rũ hơn. Vấn đề đầu tiên trước khi tìm chọn mua loa siêu trầm là có một bộ khuếch đại âm thanh tốt. Nếu tìm được amply chuẩn cho loa siêu trầm, bạn sẽ nghe được âm thanh hay đến ngạc nhiên. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chọn mua amply cho loa siêu trầm.

jarguar-203n-hoangaudio

  1. Xác định yêu cầu khuếch đại của bạn.

Khi phát điện cho loa siêu trầm, bạn không nên lựa chọn bộ khuếch đại bốn kênh. Bộ khuếch đại 2 kênh thường đỡ tốn kém hơn và có thể dùng kết nối để cấp điện tương tự như amply mono.

2. Biết được điện trở ôm trên bộ khuếch đại.

Với phần lớn loa siêu trầm đơn, điện trở ôm sẽ nằm trong khoảng từ 2-8 ôm, phụ thuộc vào dây thoại (voice coils) và cách bạn nối loa siêu trầm. Nếu có loa siêu trầm dây thoại đơn, sẽ chỉ tính ôm của loa âm trầm hoạt động, còn nếu có loa siêu trầm dây thoại kép, sẽ trình bày các ôm khác nhau. Nếu dùng dây thoại đơn, hãy sắm bộ khuếch đại có điện trở đảm bảo cho loa siêu trầm.

3. Tìm số kênh

Đối với loa siêu trầm dây thoại kép, nối song song để giảm điện trở xuống mức thấp nhất cho loa. Việc này chứng tỏ bạn cần 1 bộ khuếch đại có điện trở an toàn là 2 ôm. Trong một vài trường hợp sẽ cần mức an toàn ở 1 ôm – bạn nên chọn amply mono. Bạn cũng có thể nối cuộn dây thoại tới từng kênh trên một amply hai kênh – lựa chọn này thường ít thông dụng hơn nhưng cho phép loa siêu trầm chạy ở mức điện trở cao hơn. Nên ghi nhớ rằng khi kiểm tra amply jarguar giá rẻ nên phải xem xét điện trở đồng mức hoặc nhỏ hơn đối với điện trở của loa siêu trầm.

4. Nguồn điện

Một khi bạn đã xác định số kênh của amply, hãy quyết định lượng điện năng bạn cần, thường có hai mức xếp hạng. Thứ nhất sẽ là RMS hoặc xếp hạng điện năng không đổi. Loa siêu trầm cần bao nhiêu điện năng trong suốt quá trình sử dụng. Một xếp hạng khác xếp hạng điện năng max. Nếu không tìm ra xếp hạng điện tối đa, bạn có thể tính toàn gấp đôi xếp hạng RMS. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng xếp hạng khác nhau với điện trở ôm khác nhau. Vì thế nên tìm xếp hạng điện năng thích hợp với điện trở ôm của loa siêu trầm. Sử dụng RMS là cách tối ưu nhất để xác định công suất của amply so với điện năng tối đa. Bạn phải đảm bảo amply có đủ công suất để kích hoạt loa siêu trầm. Nếu lượng điện dẫn vào loa siêu trầm quá cao, amply có khả năng bị nóng và có thể làm hỏng loa siêu trầm.

5. Độ biến dạng

Lúc này bạn đã thu hẹp chon lựa bằng cách dùng hai tiêu chí quan trọng nhất – điện trở và công suất – bạn nên kiểm tra độ thay đổi. THD là một thuật ngữ chính xác được dùng để xem mức độ thay đổi. Trong khi nhiều bộ khuếch đại tự hào về 1 % THD, việc này quả thực là 1 nhận xét kém . Thay vào đó, bạn nên tìm THD càng sát 0,01% càng tốt. Đó chính là tỷ lệ mà tại đó sự biến dạng là không đáng kể. Bất cứ mức độ cao hơn đều gây hại cho đôi tai của bạn.

6. Các tính năng

Cuối cùng, lựa chọn các chức năng mà bạn muốn. Đa số các bộ khuếch đại được tích hợp các bộ lọc để điều chỉnh âm thanh của loa siêu trầm. Đó là chức năng có lợi trong việc điều chỉnh loa siêu trầm cho âm thanh tốt nhất. Bạn cũng muốn tìm hiểu nút tăng độ bass của amply chứ ? Các nút Perks giúp điều chỉnht âm thanh cho ra từ loa siêu trầm tốt hơn.

Có rất nhiều mức xếp hạng đã được đưa vào các thiết bị khuếch đại, Có hay không những bộ khuếch đại có đèn sáng, thương hiệu tin cậy hay không ?… tất cả sẽ khiến cho ra quyết định tốt nhất của bạn.

xem thêm: tư vấn dàn karaoke, dàn karaoke gia đình cao cấp

Bài trước:

Xem tiếp: