Các loại amply thông dụng nhất

Giá bán:
Khuyến mãi:
Mã sản phẩm:
Bảo hành:
Hãng sản xuất:
Kho hàng:

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đên các bạn 1 cách tổng quan nhất về các loại amply thông dụng nhất hiện nay, giúp bạn có một nhìn khái quát về thị trường sản phẩm amply, giúp bạn dễ dàng chọn cho mình 1 dòng amply phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trong một hệ thống âm thanh như dàn karaoke, dàn âm thanh nghe nhạc,…Amply luôn là một trong những thiết bị quan trọng nhất cùng với các thiết bị như loa, đầu, …

– Amply là thiết bị có tác dụng để khuếch đại tín hiệu điện, nghĩa là khi có một tín hiệu điện vào, thiết bị amply sẽ khuếch đại tín hiệu đó lên và sau khi sử lý đưa ra thiết bị phát (loa, tai nghe).

Hiện nay có rất nhiều các loại amply khác nhau, phong phú về chủng loại cũng như tác dụng, chức năng. Tính tới thời điểm hiện tại có 5 dạng phổ biến, cơ bản nhất của amply:

– Integrated Amply: Amply tích hợp sự kết hợp hoàn hảo giữa kết cấu khối tiền khuếch đại và khối khuếch đại công suất chung trong một thiết bị mà không tách biệt thành hai bộ phận là Pre-amply hay Power Amply chúng ta nhắc tới ở trên.

Cac-loai-amply-thong-dung-nhat
– Dual mono Amply – amly độc lập song song: Đây là một dạng Amply tích hợp, có thiết kế có kết cấu đối xứng và độc lập cho hai kênh trái và phải. Mỗi kênh đều có riêng một hệ thống Amply, 2 kênh có hệ thống hoàn toàn giống nhau. Chúng ta có thể liên tưởng rằng chúng giống như đường ray xe lửa vậy, chúng có 2 ray chạy song song với nhay và điều dĩ nhiên là 2 ray này đều đồng nhất về vật liệu cũng như thiết kế.

Cac-loai-amply-thong-dung-nhat

 

– Pre-amply – Amply tiền khuyếch đại: Amply tiền khuếch đại có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu nhỏ từ nguồn phát (đầu CD, đầu đĩa than, DAC…) lên mức tín hiệu cao hơn trước khi tín hiệu đấy được đưa vào Amply công suất.

Cac-loai-amply-thong-dung-nhat

– Power Amply – Amly khuếch đại công suất: Amply khuếch đại công suất có tác dụng khuếch đại tín hiệu ở mức vừa từ Amply tiền khuếch đại nhắc tới ở trên tới mức tín hiệu lớn ra và xuất ra loa âm thanh với chất lượng tốt hơn rất nhiều đầu vào.

Cac-loai-amply-thong-dung-nhat

– Monoblock Amply: Thiết kế này có 2 khối amply tách biệt cho mỗi kênh trái – phải. Nếu như Dual mono Amly nói trên thiết kế đồng nhất một vỏ máy thì Monoblock Amly hoàn toàn trái ngược nó được thiết kế 2 máy tách biệt, chạy riêng biệt cho từng kênh. Monoblock Amly khá cồng kềnh, so với Dual Môn Amply nó thiếu tính năng động hơn, nhưng chúng ta lại có một thiết kế độc đáo cho hệ thống nghe của mình.

Cac-loai-amply-thong-dung-nhat-4
Trong cuộc sống hiện nay âm nhạc là một thư văn hóa không thể thiết, với việc kinh tế ngày càng phát triển, việc chơi âm thanh cũng lên một tầm cao mới, bây giờ không chỉ là nghe nhạc đơn thuần. Do đó để lựa chọn cho mình thiết bị tốt không phải là vấn đề dễ dàng.Hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi mua hàng nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh.

Bài trước:

Xem tiếp: