Post image for Chọn mua micro cao cấp giá tốt nhất tại Hoang Audio

Chọn mua micro cao cấp giá tốt nhất tại Hoang Audio

Giá bán:
Khuyến mãi:
Mã sản phẩm:
Bảo hành:
Hãng sản xuất:
Kho hàng:

Ngành giải trí, du lịch, đem lại cho chúng ta những món ăn tinh thần sau những ngành làm việc mệt nhọc, xua ta cái nắng nóng, ôi bức mùa hè, những công việc bừa bộn bằng cách hát cho nhau nghe những bản nhạc trữ tình, những ca khúc bạn yêu thích. Muốn hát hay bạn phải có 1 dàn karaoke phù hợp với mình. Khi đã có dàn, bạn cũng nên chọn những bộ micro tốt để phục vụ chất giọng của bạn. Làm sao để chọn được những bộ Micro tốt giá rẻ tại Hà Nội. Hoang Audio xin chia sẻ quý khách cách chọn mua Micro tốt giá rẻ. Trên thị trường hiện tại đang có rất nhiều hãng Micro có tên tuổi để hát Karaoke cho gia đình như Shure, Senneisher, Electro Voice…. Dưới đây là 1 vài lời khuyên mà Vina karaoke muốn đưa cho các bạn tham khảo để lựa chọn ra cho mình 1 chiếc micro phù hợp.

shure11

Thứ 1: Nên chọn Micro khoảng bao nhiêu tiền là vừa?

Theo chúng tôi thì tỷ lệ đầu tư cho từng thành phần dàn karaoke gia đình như sau: loa (40%), ampli hoặc mixer(15%), đầu đĩa (25%), micro (20%). Loa và ampli nên dùng loại chuyên cho Karaoke, loại nghe nhạc hay xem phim mang qua dùng chung không hợp lắm. Nói chung, một dàn tầm trên 10 triệu 1 chút thì bạn nên dành ra độ 2tr mua mic. Khi mua bạn nên bảo người bán là cho test ít nhất 2 cặp khác nhau để đưa ra so sánh và lựa chọn (Chú ý là 2 cặp khác nhau nhưng tiền thì ngang ngang nhau nhé)

Thứ 2: Test như thế nào?

Khi bạn mua Micro dây hoặc micro không dây ở cửa hàng hoặc ở Hoang Audio bạn nên chọn ra 2 bộ và mang ra để test. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn cách căn chỉnh để cho Mic hát hay như chỉnh Echo, Repeat, Delay…

Cầm Mic thử giọng bằng cách nói:”1,2,3,4,5,6..” và hát thử 1 bài yêu thích xem tiếng có trong, rõ và không rè, tiếng ấm và hát mất ít sức (không phải mất nhiều hơi khi hát)

Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

3. Cầm mic đi vòng vòng, kiếm chỗ nào có vật cản để test xem receiver có đủ mạnh không. Thử giọng nói bằng “1,2,3,4,5,6, ùm – ngậm miệng, suỵt – nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng” Razz Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn.

3. Phải test cả 2 mic để tránh trường hợp 1 cái hoạt động tốt, cái kia lại không. Cửa hàng nhăn nhó thì mặc kệ họ Smile) Chọn ra ít nhất 2 bộ mang về nhà so sánh.

4. Tại nhà, mở dàn với mức music volume nhỏ, chủ yếu nghe micro. Nên cắm vào cùng chỗ (VD: mic 1 và mic 2 chung line mix). Cố gắng dành ít nhất 30′ để test chứ không quyết định ngay sau khi hát thử vài câu. Giống như đi tìm hiểu người yêu vậy, có thể khi bắt đầu ghét thậm tệ nhưng dần dần mới phát hiện ra các điểm hay ho Smile

5. Hát thử nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng mic kia để lấy kết quả. Xong hát một câu bằng mic A, một câu mic B để so sánh lập tức. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở micro và hát trơn xem cái nào cho ra tiếng vừa tai bạn hơn.

6. Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

Bài trước:

Xem tiếp: