Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của amply karaoke

Giá bán:
Khuyến mãi:
Mã sản phẩm:
Bảo hành:
Hãng sản xuất:
Kho hàng:

Chúng ta đều biết amply karaoke chuẩn được trang bị cho dàn âm thanh sẽ giúp người dùng có được những âm thanh chân thực, sống động nhất trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nguyên lý hoạt động của amply. Vậy qua bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cơ chế hoạt động của thiết bị này.

Định nghĩa về amply karaoke?

Amply là thiết bị thu nhận tín hiệu đầu vào và đầu ra của đầu hát, micro sau đó xử lý tín hiệu và đưa ra loa những âm thanh được khuếch đại. Như vậy, chúng ta đều biết rằng để có thể nhận được những âm thanh karaoke hay nhất đều phụ thuộc vào amply.

Thiết bị có khả năng xử lý tín hiệu tốt sẽ mang đến những âm thanh chân thực, sống động nhất.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của amply karaoke.

Các bạn cần hiểu rõ về cấu tạo của amply vì khi bạn hiểu được các bộ phận quan trọng quyết định các tính năng của thiết bị thì trong quá trình hoạt động, nếu không may xảy ra những sự cố ngoài ý muốn, người dùng có thể tự mình khắc phục.

Cấu tạo của amply gồm các bộ phận như khối nguồn, khối hiển thị, khối công suất và bảo vệ, mạch vào, mạch xử lý âm sắc và tạo hiệu ứng… Tuy nhiên, các bạn chỉ cần lưu ý đến 3 bộ phận chính là:

Biến áp nguồn.

MC2500S-Ben-trongg

Biến áp nguồn là bộ phận có giá trị nhất đối với amply về mặt kinh tế, kích thước của biến áp nguồn tỉ lệ thuận với công suất ghi trên amply tức là biến áp càng to thì công suất càng lớn và giá thành càng tăng. Biến áp nguồn có nhiệm vụ biến đổi điện lưới 110V, 220V xuống điện áp thấp hơn khoảng 30-50VAC rồi qua thiết bị chỉnh lưu và tụ lọc ra điện áp một chiều đối xứng. Như vậy, với khả năng hoạt động ổn định thiết bị sẽ giúp dàn karaoke âm thanh chuẩn nhất.

Tụ lọc nguồn

Tụ lọc nguồn có nhiệm vụ dự trữ năng lượng điện cho toàn bộ thiết bị điện tử bên trong amply hoạt động và giúp làm ổn định điện áp.

Mạch điện tử công suất

Một amply stereo sẽ có hai mạch điện tử công suất. Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của amply chính vì vậy các nhà sản xuất đầu tư rất nhiều để thiết kế ra những mạch khuếch đại có độ trung thực cao nhất, ít nhiễu và có khả năng chống méo tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của amply karaoke.

Để người dùng có thể dễ dàng hiểu được cơ chế hoạt động của amply khi được trang bị cho bộ karaoke tốt nhất , nhà sản xuất đã thiết kế nhiều chế độ hoạt động khác nhau như Class A, AB, B, D,… Với mỗi chế độ hoạt động sẽ có những đặc trưng riêng. Cụ thể:

Amply Class A

Class-A-power-amplifier

Đây là loại amply được thiết kế cho hiệu suất thấp, chỉ khoảng 25%, tức là nếu công suất đầu vào là 100W thì chỉ có 25W công suất được phát ra ở loa, 75W còn lại tổn hao dưới dạng tỏa nhiệt trên sò công suất hoặc đèn điện tử.

Chất lượng âm thanh của amply Class A được đánh giá khá cao với độ méo hài thấp cho chất lượng âm thanh hay hơn.

Amply Class AB

Giống như amply Class A, amply Class AB có hiệu suất cao nên cho công suất ra loa karaoke rất lớn. Tuy nhiên với Class AB người ta phải dùng đến 2 sò công suất thì mới đảm bảo việc khuếch đại tín hiệu. Amply Class AB có độ động rộng nên phù hợp khi sử dụng trong không gian rộng.

Amply Class B

Thiết bị có hiệu suất vào khoảng 70-80%, tức là trong quá trình hoạt động nếu thiết bị tiêu thụ 100W điện sẽ cho công suất ra loa tối đa 80W còn 20W còn lại sẽ sinh ra nhiệt. Amply Class B là có độ méo hài lớn nên âm thanh có chất lượng không cao.

Amply Class D

Sản phẩm có hiệu suất vào rất cao nên khi hoạt động sinh ra rất ít nhiệt. chính vì thế với với amply Class D không cần trang bị lượng nhôm tản nhiệt quá lớn vẫn có thể đảm bảo thiết bị không bị nóng khi phải làm việc trong thời gian dài.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn rất chi tiết về hoạt động của amply. Hoàng Audio mong muốn mang đến cho người dùng những thiết bị âm thanh chất lượng nhất và dành tặng khách hàng thật nhiều ưu đãi đặc biệt.

Bài trước:

Xem tiếp: