Post image for Tư vấn cấu hình dàn karaoke kinh doanh hay và chuyên nghiệp nhất

Tư vấn cấu hình dàn karaoke kinh doanh hay và chuyên nghiệp nhất

Giá bán:
Khuyến mãi:
Mã sản phẩm:
Bảo hành:
Hãng sản xuất:
Kho hàng:

Thứ nhất là bạn phải có loa, loa nên dùng loại dành chuyên cho việc hát karaoke, nhưng phải là loa karaoke dùng đúng cho gia đình.Loa chính là bộ phận tạo ra tiếng hát đưa vào tai người nghe.

Thứ 2 là chiếc amply karaoke. Amply này thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh tiếng micro của người hát, điều chỉnh độ vang của giọng hát, điều chỉnh âm thanh nhạc tạo nhịp cho người hát, sau đó được khếch đại cho lớn lên thì loa mới có thể kêu to cho chúng ta nghe được.

Thứ 3 là đầu phát, đầu phát có tác dụng tạo ra nhạc cho chúng ta có nhịp hát, tạo ra chữ chạy theo nhạc để chúng ta đọc khi không thuộc lời bài hát.

Thứ 4 đó là micro, micro chính là phần thu nhận giọng hát của chúng ta sau đó được đi vào amply để lấy vang , sau đó được khếch đại cho lớn và ra loa.

Thứ 5 là các dây dẫn tín hiệu âm thanh, đó là dây tín hiệu dẫn tín hiệu từ đầu phát xuống amply, dây dẫn hình từ đầu phát tới tivi để tạo ra hình ảnh, dây loa để dẫn toàn bộ tín hiệu được khuếch đại đi ra loa.

Thứ 6 là cục subper bass , đây là 1 chiếc loa có amply liền bên trong,có tác dụng tạo riêng tiếng bass làm cho âm nhạc có động lực bốc lửa hơn , làm người hát khí thế hơn, nhưng bộ phận này là bộ phận phụ có người dùng , có những người không dùng.

Cách chọn thiết bị để có bộ dàn karaoke chuẩn hay nhất:

Loa bạn nên chọn những hãng loa có tên tuổi lớn , nhưng họ có làm loa chuyên dành cho karaoke gia đình. Tránh chọn loa không đúng công năng, không đúng sở trường để hát karaoke gia đình, khi đó sẽ gây kém hiệu quả lãng phí .Ví dụ : loa chuyên nghe nhạc, loa dùng cho hội trường, loa dùng cho sân vườn, ngoài trời, quán bar không nên dùng những loa này cho việc hát karaoke gia đình. Bạn nên chọn những hãng loa đã được kiểm chứng nhiều ở VN trong thời gian qua như loa karaoke JBL , loa Bose ,loa BMB ….

bmb_csx_580_se

Amply bạn nên chọn những hãng amply karaoke của Hàn Quốc, vì Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia rất mạnh về sản xuất amply karaoke và tiếng vang rất phù hợp với người dân Việt Nam , điều này thực tế đã chứng minh mười mấy năm qua. Hiện nay bạn nên chọn những model sau : amply karaoke jarguar 203 N , amply jarguar 506 ,amply  jarguar 203XG ,amply  jarguar 203III ….

ampli-203-e-21

Đầu phát: nếu bạn dùng đơn giản đầu vi tính chạy bằng đĩa thì bạn dùng những hãng California , acnos , viteck …

Nếu bạn chọn đầu dùng đầu HDD chạy bằng ổ cứng thì bạn nên có thể chọn Vina ktv , đầu karaoke Vietktv ..

Bạn lưu ý rằng tất cả những hãng này đều được sản xuất tại VN.

Micro bạn nên chọn hãng shure. Đây là một hãng rất nổi tiếng về micro, đối với những người hát tốt thì các bạn nên dùng micro shure SM 58 loại này chuyên dùng cho ca sĩ. Đối với những người hát kém hay trung bình thì các bạn nên chọn loại micro Shure PG48 micro shure PG58.

micro-karaoke-shure-sm-565-2

Loa super bass bạn nên chọn những hãng âm thanh có độ máu lửa cao, có công xuất lớn để khi mở lớn tiếng có động lực mà vẫn không bị vỡ tiếng. Bạn nên chọn hãng loa JBL, loa BMB, loa Bose.

Tính toán số lượng loa và amply cho các phòng có diện tích to nhỏ khác nhau trong karaoke gia đình mọi người dùng rất nhiều các kiểu phòng cho việc hát karaoke phòng kín, phòng hở ít, phòng hở nhiều, phòng có nhiều vật hút âm , phòng có nhiều vất liệu phản âm, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng riêng, phòng ăn…

Nếu phòng từ 25m2  trở lại thì chúng ta chỉ cần dùng 1 đôi loa  bass 20cm và 1 amply để đẩy nó là được.

Nếu phòng có chiều dài từ 7m2 trở lên ta nên dùng 2 đôi chơi 2 đầu lại, khi đó ta phải dùng 2 cái amply cho từng đôi loa, hoặc dùng 1 cục công suất lớn đủ kéo cho 2 đôi loa ( trong trường hợp này 2 đôi loa nên giống nhau ).

Trong trường hợp phòng ngắn nhưng cao và rộng ngang thì ta nên dùng 1 đôi loa  công suất  lớn hơn đường kính bass 25 cm thì tốt hơn.

Phòng gia đình để hát karaoke chúng ta không nên có quá nhiều vật liệu hút âm như vải , nỉ , mút làm thiếu dải cao của âm thanh nhưng cũng không nên có nhiều vật liệu dội phản âm như : kính, nền đá hoa, tường ốp gạch nhẵn bóng.

Trên đây là thông tin giúp bạn có thể tự mình chọn cho mình dàn karaoke tốt nhất, sản phẩm tốt nhất với giá chi phí rẻ nhất.

Bài trước:

Xem tiếp: