Post image for Tư vấn chọn dàn âm thanh xem phim 5.1

Tư vấn chọn dàn âm thanh xem phim 5.1

Giá bán:
Khuyến mãi:
Mã sản phẩm:
Bảo hành:
Hãng sản xuất:
Kho hàng:

Có nhiều bạn đang muốn sắm cho gia đình mình một bộ dàn âm thanh xem phim để giải trí những lúc rảnh rỗi. Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. Cần chuẩn bị những vấn đề gì và sắm những thiết bị gì? Hoang Audio xin chia sẻ đến bạn bài: Cách thức để sắm bộ dàn xem phim gia đình “chuẩn”.

Chúc bạn sắm được bộ dàn âm thanh xem phim ưng ý, phù hợp với gia đình mình!

Bộ dàn âm thanh này đáp ứng nhu cầu gì cho gia đình bạn?

Bạn không cần phải ra rạp chiếu phim nữa, hiệu ứng âm thanh dàn xem phim gia đình cũng đáp ứng tốt cho nhu cầu thưởng thức của bạn.

Bạn có thể nghe nhạc stereo không hình nếu sắm thêm đầu đọc đĩa CD hoặc các nguồn âm ( không hình) khác dành cho những ai thích nghe nhạc stereo 2 kênh.

Hiện nay với công nghệ hiện đại các hãng làm phim đã sản xuất ra nhiều  bộ phim  “khủng” có chất lượng hình ảnh, âm thanh rất cao và có những hiệu ứng không gian như thật. Rất là uổng phí nếu ai đó xem bộ phim hoành tráng mà thiếu đi hiệu ứng âm thanh vòm lập thể đi theo bộ phim đó.

Bộ dàn này cho phép bạn nghe  nhạc có  hiệu ứng lập thể ( âm thanh vòm)  của các đĩa hình  DVD, BLURAY. Hình ảnh kết hợp với hiệu ứng của âm thanh khiến bạn hình dung như bạn đang ở trong 1 sân khấu âm nhạc có thực.

Bạn cần mua cụ thể những thiết bị gì cho bộ dàn âm thanh xem phim 5.1

-Chắc chắn là bạn phải có một màn hình để xem ảnh, bạn có thể dùng tivi hoặc máy chiếu. Lưu ý là để chiếu phim thì màn hình càng lớn thì càng tốt.

– Sau đó bạn cần có một bộ loa xem phim. Đủ bộ tối thiểu là 6 chiếc loa là 5.1, nếu 8 chiếc là 7.1, nếu 10 chiếc là 9.1. Điều này tuỳ thuộc vào độ cầu kỳ và diện tích phòng của bạn.

– Bạn phải sắm một cái ampli xem phim hay còn gọi là ampli đa kênh( ampli 5.1, 7.1 hay 9.1)

Chú ý là ampli phải tương xứng với bộ loa, để khai thác tối đa giá trị âm thanh của bộ loa đó.

Bạn cần có một cái đầu phát DVD, BLURAY  hoặc đơn giản là đầu ổ cứng có chứa phim HDbox.

Bạn phải mua thêm các dây dẫn là dây loa và dây tín hiệu nữa.

Điều lưu ý là để âm thanh được tốt và không bị suy hao hay bị  “sai”  bạn nên mua dây loa tốt  “xịn”. Dây loa của hãng dùng tốt ít nhất cũng có giá 70.000 – 100 000 đ/ mét. Dây tín hiệu HDMI loại tốt có giá từ 700.000 – 1.000.000 đ / chiếc.

Chú ý vì dây loa của bộ dàn xem phim là chạy quanh nhà. Nếu đi dây loa nổi thì rất xấu cho ngôi nhà của bạn. Nên khi xây phòng bạn nên để sẵn ống nhựa gen ngầm từ trước.

1

Bạn nên để bộ dàn âm thanh xem phim ở phòng nào?

Phòng ngủ: Nếu bạn thích xem phim có tính cá nhân, không làm ảnh hưởng đến những người khác trong gia đình.

Phòng khách: Khi đó cả nhà bạn cùng xem phim hoặc ai đó không thích thì về phòng đóng cửa lại( nhưng khi lắp ở phòng này bạn phải chắc chắn có sự đồng ý của cả gia đình).

Phòng giải trí chung: Khi đó là quá tuyệt vời, chú ý là phòng này phải có độ cách âm tiêu chuẩn, để khi có ai đó xem phim muộn thì cũng không ảnh hưởng đến giấc ngủ của những người khác.

Phòng chiếu phim gia đình: Có diện tích từ 17 – 35 m2 là tốt.

Những điều cần chú ý khi mua hệ thống âm thanh 5.1

Nếu nhà mới thì nên đi dây loa trước hoặc ống nhựa chờ sẵn.

Vị trí treo loa nên tuân theo catalogue của hãng loa đó.

Không dùng dây loa kém, dây loa “dởm”.

Loa nên mua theo bộ hoàn chỉnh của hãng.

Trong xem phim loa trung tâm (center), loa trầm (sub bass) là quan trọng nhất.

Màn hình để xem càng to càng tốt.

Bài trước:

Xem tiếp: