Post image for Tư vấn phối ghép loa karaoke chạy hết công suất

Tư vấn phối ghép loa karaoke chạy hết công suất

Giá bán:
Khuyến mãi:
Mã sản phẩm:
Bảo hành:
Hãng sản xuất:
Kho hàng:

Hoang Audio chuyên cung cấp lắp đặt đặt hệ thống âm thanh dan karaoke gia dinh, hệ thống âm thanh hội trường, hội thảo, sự kiện, sân khấu biểu diễn, âm thanh trường học … chuyên nghiệp giá rẻ nhất trên thị trường. Với 5 năm kinh nghiệm Hoang Audio không ngừng tìm tòi sáng tạo và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho người dùng.

Hoang Audio xin chia sẻ cách làm cho đôi loa karaoke của bạn chạy hết công suất. Khi bạn bỏ một số tiền lớn để mua một bộ loa karaoke, ví dụ như 1500$ chẳng hạn. Làm thế nào để bạn biết đôi loa đó đang làm việc hết 100% giá trị của nó. Khi bạn kiểm soát được việc âm thanh ra đủ 1500$ đó, thì tức là đôi loa đó đã chạy hết công suất. Nếu xét một hãng loa nước ngoài có uy tín, thông thường thì khi họ cung cấp ra thị trường một đôi loa với giá trị ‘tiền’ bất kỳ thì họ đều đáp ứng đủ. Hiệu suất âm thanh được đánh giá chủ yếu qua thiết bị loa karaoke. Vậy làm sao để loa karaoke có hiệu suất âm thanh tốt nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc 8 cách sử dụng loa karaoke để đạt hiệu suất âm thanh tốt nhất như sau:

Cách làm cho đôi loa karaoke gia đình bạn chạy hết công suất

1. Chọn các thiết bị liên quan phù hợp với loa karaoke

Bạn có một đôi loa trị giá 1500$ . Bạn tự tìm hiểu và mua một cái amply karaoke 2000$ để dùng cho đôi loa đó và kết quả là nghe không ổn. Bạn sẽ phải tăng công suất của nó lên bằng một cái amply trị giá 1000$. Kết quả là đôi loa của bạn ‘diễn’ khiến bạn rất hài lòng .

Bạn có một bộ xem phim khoảng 5000$, mọi thứ đều ‘ xịn ‘ cả. Nhưng bạn dùng một hệ thống đường truyền như dây loa ‘dởm’ bạn mua 10.000 đ/mét. Bạn mua dây HDMI kém chất lượng, nó có giá 200.000 đ/sợi. Kết quả là bộ dàn của bạn ‘trình diễn’ kém đi 40% chỉ vì những dây dợ ‘kém, rởm’ đó. Đó chính là chỗ ‘ thắt cổ trai ‘ làm bộ dàn của bạn kém hiệu quả trầm trọng.

Bạn tự mua một bộ nghe nhạc. Bạn thích một đôi loa cây rất đẹp và vừa tầm tiền của bạn trị giá 1500$. Nhưng ở nhà bạn nó chỉ còn một chỗ duy nhất mà mọi người trong gia đình bạn đồng ý bầy đôi loa lên đó. Đó là một chiếc tủ nằm ngang ở phòng khách. cái tủ đó cao 60cm. Mặc dù bạn có sắm các thiết bị đi kèm rất đắt tiền. Nhưng đôi loa của bạn ‘trình diễn’ rất tệ. Ở đây bạn bị mắc một lỗi rất đơn giản đó là loa cây luôn luôn phải để thẳng xuống sàn, chỉ cần đưa lên trên cao 10cm thì âm thanh đã kém đi rất nhiều rồi thế mà bạn để lên tủ cao những 60cm. Đó chính là sự không hiệu quả.

2. Tìm hiểu về loa karaoke mà bạn đang sử dụng

Khi khai thác một đôi loa karaoke bạn cần biết được âm thanh của đôi loa này có những đặc trưng gì, triết lý gì, ưu điểm gì, nhược điểm gì. Khi đó bạn sẽ biết cách để mua những thiết bị đi sau nó như ampli, đầu phát, dây loa, dây tín hiệu. Nếu bạn không hiểu rõ về nó, bạn mua những thứ sau nó theo cảm tính. Kết quả là đôi loa đó ‘trình diễn ‘ không ra những ưu điểm, chất âm mà đôi loa đó vốn có. Khi đôi loa đó khó mà có thể đạt hiệu quả cao được. Điều quan trọng là khi hệ thống âm thanh của bạn cất tiếng và người nghe nhận ra ngay rằng đó là đôi loa của hãng gì đang chơi. Khi đó bạn đang làm đúng

Âm thanh của một đôi loa trong hệ thống âm thanh sẽ thể hiện âm trộn của nhiều thiết bị cộng lại. Âm thanh của đầu phát, âm của ampli, một chút âm của dây loa, dây tín hiệu .

3. Thay đổi suy nghĩ cổ hủ khi đi mua loa karaoke

– Loa này chỉ nghe được nhạc này, loa kia nghe được nhạc kia. Đúng là mỗi hãng loa có một công thức âm thanh, một chất giọng riêng, một cá tính riêng để tạo ra tên tuổi và sự cá biệt của hãng loa đó. Nhưng dù sử dụng đến công nghệ nào, vật liệu gì thì chúng cũng vẫn phải tuân thủ những kỹ thuật chung và có tác dụng tái tạo lại các giọng hát, nhạc cụ của các bản nhạc đã được thu âm lại trong các đĩa CD hoặc băng từ …

1a

4. Chọn một phòng với Âm tốt

Chọn phòng đặt một hệ thống âm thanh mang lại hiệu suất tốt, hay việc chọn một amply karaoke chất lượng, loa karaoke tốt, sẽ là nền tảng để có một hệ thống âm tốt.. Một căn phòng với nhiều bề mặt cứng, như gạch thủy tinh hoặc trần nhà quá cao, sẽ làm cho sự phản xạ âm thanh, tạo ra âm bass lớn.

Một căn phòng lý tưởng, có thể cách âm tốt, trần nhà thấp hơn..sẽ không lo về vấn đề nhiễu âm. Đây là giải pháp tốt nhất cho hệ thống âm thanh của bạn.

5. Vị trí đặt loa karaoke.

Vị trí đặt loa cần phải chính xác, đảm bảo phản ứng bass, âm trầm ở mức tốt nhất. Tất cả các phòng đều có chế độ cộng hưởng , vì thế nó sẽ làm bớt tần số bass nhất định, dựa vào chiều dài, chiều rộng và chiều cao của căn phòng. Điều này, thường dẫn đến đục, nặng hoặc cộng hưởng âm bass.

Vị trí đặt loa đúng, nghĩa là loa phải được đặt ở nơi mà không có sự kích thích sự cộng hưởng phòng. Nếu đặt ở vị trí đúng sẽ tạo tốt hình ảnh và âm trường bằng cách giảm phản xạ từ tường và các bề mặt khác.

6. Tìm vị trí nghe tốt nhất.

Vị trí nghe của bạn là vị trí trong phòng mà hệ thống âm mang lại cho bạn âm thanh tốt nhất. Xác định vị trí này đơn giản. Có thể là điểm thứ 3 của một tam giác, kết nối các loa. Nếu các loa có 6 feet ngoài, vị trí nghe của bạn nên được khoảng cách bằng nhau từ mỗi loa.

7. Chọn dây loa karaoke

Bạn có thể bỏ ra chi phí lớn để có một dây loa, nhưng đó là điều không cần thiết. Dây loa tốt có thể tạo sự khác biệt trong chất lượng âm thanh và một trong những đặc điểm thiết yếu của một dây loa tốt đó là khả năng cung cấp đầy đủ dòng diện để các loa phóng thanh.

Hoặc như một hệ thống mà tiếng trung thiếu “sự hiện diện”, tức là không làm người nghe cảm nhận được độ nổi và vị trí của ca sĩ, thì bộ dàn đó rất cần những dây dẫn giúp âm nhạc hướng về phía trước, tức là làm cho âm trung nổi lên hơn.

8. Điều chỉnh các thiết lập âm thanh cho loa karaoke

Trong các vấn đề âm thanh, điều quan trọng nhất là kích thước của loa, sản lượng bass và mức độ loa hoặc khối lượng.

Kích thước loa (lớn/nhỏ) xác định phạm vi tần số mà người nhận sẽ cung cấp cho người nói và được xác định bởi khả năng nói.

Bài trước:

Xem tiếp: