Post image for Hướng dẫn cách chọn amply phù hợp với loa karaoke chung cư

Hướng dẫn cách chọn amply phù hợp với loa karaoke chung cư

Giá bán:
Khuyến mãi:
Mã sản phẩm:
Bảo hành:
Hãng sản xuất:
Kho hàng:

Với tín đồ âm thanh thì việc chọn amply kết hợp với loa như thế nào cho phù hợp và điều quá dễ dàng. Nhưng với những người “ngoại đạo” thì không phải ai cũng biết cách chọn loa và amply tương thích với nhau. Bạn đang muốn chọn amply phù hợp với loa karaoke chung cư của bạn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau:

Về cơ bản, để loa và amply có độ tương thích với nhau thì cần phải chú ý đến 3 yếu tố: công suất của amply, trở kháng của amply và độ nhạy của loa.

loa-va-amply

Chọn công suất của amply cho dàn karaoke chung cư

Bạn đã từng học về Vật lý, nếu một cái bình có dung tích lớn hơn thể thì cái bình chưa được lấp đầy. Còn nếu thể tích lớn hơn dung tích thì sẽ bị tràn ra không chứa được. Đối với amply và loa karaoke chung cư cũng thế! Nếu công suất của amply nhỏ hơn của loa sẽ gây méo âm thanh và tệ hại hơn nữa là gây cháy loa. Khi amply karaoke quá yếu thì tín hiệu từ amply gửi tới loa sẽ thường xuyên xuất hiện trạng thái clipping (tức là bị xén ở đỉnh sin), dẫn tới màng loa hoạt động không tuyến tính với tín hiệu sẽ làm nóng voice coil (cuộn dây loa) tỏa ra nhiệt độ lớn hơn khả năng chịu nhiệt của cuộn dây loa gây cháy loa.

amply-jarguar-pa-203n-gold

Để tránh trường hợp xấu xảy ra thì con số lý tưởng chính là công suất của amply cần gấp đôi công suất liên tục của loa. Tức là, nếu công suất liên tục của loa là 75W thì bạn cần chọn amply có công suất 150W. Đây là mức lý tưởng nhất! Còn không ít ra công suất của 2 loại này phải bằng nhau.

Trở kháng của amply phải tương thích với loa karaoke chung cư

trở-kháng-amply

Cũng giống như cách chọn công suất của amply và loa karaoke chung cư. Thì chỉ số trở kháng của loa karaoke và amply cũng phải có sự phù hợp với nhau. Nếu công suất của amply phải lớn hơn của loa thì mức độ trở kháng lại ngược lại. Để dàn âm thanh của bạn có thể hoạt động tốt thì độ trở kháng của loa phải lớn hơn mức độ trở kháng của amply.

Độ nhạy của loa karaoke chung cư

Những loa karaoke chung cư có độ nhạy cao thì amply chỉ cần có công suất nhỏ là đủ để phối ghép, độ nhạy của loa là đại lượng chỉ mức nén của âm thanh, viết tắt là SPL (Sound Pressure Level). Thông số về độ nhạy của loa sẽ cho ta biết công suất tối thiểu của amply để phối ghép với loa. Thông thường độ nhạy càng cao thì công suất của amply càng thấp.

do-nhay-loa

Để chọn amply phù hợp với loa karaoke chung cư ngoài 3 yếu tố cơ bản: công suất loa và amply, độ trở kháng, độ nhạy của loa thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: cấu trúc của loa, diện tích sử dụng, cách âm,… Chính vì thế, để chọn được dàn âm thanh được chuẩn xác nhất cho chung cư của bạn, bạn nên đến những địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để có được sự tư vấn từ tư vấn viên cũng như kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn.

Ở trên là một số kiến thức cơ bản để chọn amply phù hợp với loa ở chung cư. Hy vọng với những kiến thức đã giới thiệu có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn chọn mua dàn karaoke ưng ý nhất cho chung cư của mình!

Bài trước:

Xem tiếp: